Thủ tục cấp mới hộ chiếu phổ thông

Ngày đăng: 21-02-2013 11,252 lượt xem

Công dân Việt Nam xin cấp đổi, cấp lại hộ chiếu thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người đó có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. - Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp. Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn giá trị dưới 6 tháng thì được gia hạn một lần, tối đa không quá 3 năm; khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới. - Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu phổ thông còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.

Đối với trường hợp có hộ khẩu, KT3 tại Hà Nội - Hồ Chí Minh :

1. Chứng minh thư nhân dân - CMTND (còn nguyên vẹn, không rách nát, ép lụa, ép dẻo)

2. 4 ảnh 4x6 phông nền trắng

3. Tờ khai của cục xuất nhập cảnh (khai đầy đủ, phần "Nội dung đề nghị" khai: "Cấp hộ chiếu lần 1", dán ảnh, chữ kí người làm hộ chiếu)

Đến địa chỉ:

       + Số 89, Trần Hưng Đạo, Hà Nội làm hộ chiếu.

       + Số 161 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Đối với trường hợp hộ khẩu ngoại tỉnh:
1. Chứng minh thư nhân dân - CMTND (còn nguyên vẹn, không rách nát, ép lụa, ép dẻo)

2. 4 ảnh 4x6 phông nền trắng

3. Tờ khai của cục xuất nhập cảnh (khai đầy đủ, phần "Nội dung đề nghị" khai: "Cấp hộ chiếu lần 1", dán ảnh, chữ kí người làm hộ chiếu)

Đến địa chỉ:

       + Số 89, Trần Hưng Đạo, Hà Nội làm hộ chiếu.

       + Số 254 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

*  Thủ tục cấp mới hộ chiếu, passport cho trẻ em dưới 14 tuổi:

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (kể cả cấp chung hộ chiếu với mẹ, cha hoặc cấp riêng) phải được Công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

+ Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cở 3×4 cm.

+ Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai) 01 bản sao giấy khai sinh và 04 ảnh cở 4×6 cm.

+ Trường hợp không còn cha, mẹ thì cha, mẹ nuôi hợp pháp hoặc người đỡ đau (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

- Chú ý:
+ Người làm hộ chiếu bắt buộc phải có mặt tại cục xuất nhập cảnh.
+ Trẻ em dưới 14 tuổi làm cùng cha (mẹ) và không cần đến nơi làm hộ chiếu, khi bố (mẹ) đi làm cần có xác nhận của công an phường vào tờ khai và bản sao khai sinh (có công chứng). 
+ Mất hộ chiếu cần có thêm đơn trình báo có xác nhận của Công An Phường.  
+ Quy định 13 ngày sau sẽ được lấy hộ chiếu. Lệ phí nộp cho nhà nước là 200.000 VND

Tư vấn các thủ tục miễn phí vui lòng gọi : 0949 554 000 - 
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC
Địa Chỉ: 895 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Chuyên làm thẻ passport , visa , hộ chiếulàm chứng minh nhân dân lấy nhanh trong ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh
Xin lưu ý đây không phải là trang web của đại sứ quán, hay lãnh sự quán nào. Đây là trang web dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu, visa của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tiếp tại đại sứ quán/ lãnh sự quán tại Việt Nam hoặc nước ngoài và chúng tôi không có liên kết chính phủ nước đó. Hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin hộ chiếu, visa của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC. Giá của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC  có thể mắc hơn so với làm dịch vụ tại các đại sứ quán, do Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng giấy tờ có liên quan, tiến hành thủ tục soạn hồ sơ xin làm gia hạn Visa cho khách hàng, lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ xin làm Visa, Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng, Tư vấn các vấn đề liên quan khác

 

Khách hàng nhận xét (0)

Nhận Xét:

Thông tin liên hệ đã được gửi đi
Thanks You.

Bài viết liên quan

Thủ tục, dịch vụ cấp mới hộ chiếu tại hcm

thủ tục cấp mới hộ chiếu phổ thông, thu tuc cap moi ho chieu pho thong

Thủ tục cấp mới hộ chiếu phổ thông + Chứng minh thư nhân dân + 4 ảnh 4x6 phông nền trắng + Tờ khai của cục xuất nhập cảnh

Date: 03/01/2021 Tổng lượt truy cập: 537,319 Đang online: 1 Ngôn ngữ: En
Like, chia sẻ →
  • VietNam Airline
  • Dịch vụ làm hộ chiếu
  • Dịch vụ làm giấy phép DKKD
  • Xem Thêm
  • Dịch Vụ Thành Lập Công Ty
  • hộ chiếu
  • Shop Trịnh Yến