Visa là gì

Ngày đăng: 21-02-2013 1,312 lượt xem

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Visa là gì?

Visa (còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp visa. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự. ác quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này. Miễn thị thực là trường hợp quốc gia có quy chế cho phép một số đối tượng đặc biệt được phép xuất nhập cảnh ưu tiên không phân biệt mục đích xuất nhập cảnh.Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.
 Tại Việt nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:
 1. Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
 2. Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
 3. Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
 Công dân Việt nam muốn nhập cảnh các nước phải liên hệ với văn phòng đại diện (Ðại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự) của nước đó tại nơi gần nhất để xin visa nhập cảnh vào nước đó. Việc trước tiên là Bạn phải có hộ chiếu do chính phủ Việt Nam cấp trước khi xin visa này.
Tư vấn các thủ tục vui lòng gọi : 090 421 6667

Xin lưu ý đây không phải là trang web của đại sứ quán, hay lãnh sự quán nào. Đây là trang web dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu, visa của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tiếp tại đại sứ quán/ lãnh sự quán tại Việt Nam hoặc nước ngoài và chúng tôi không có liên kết chính phủ nước đó. Hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin hộ chiếu, visa của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC. Giá của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ NTC  có thể mắc hơn so với làm dịch vụ tại các đại sứ quán, do Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng giấy tờ có liên quan, tiến hành thủ tục soạn hồ sơ xin làm gia hạn Visa cho khách hàng, lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ xin làm Visa, Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng, Tư vấn các vấn đề liên quan khác

Khách hàng nhận xét (0)

Nhận Xét:

Thông tin liên hệ đã được gửi đi
Thanks You.

Bài viết liên quan

Visa là gì

visa,visa là gì,thị thực là gì

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Date: 11/18/2017 Tổng lượt truy cập: 316,084 Đang online: 4 Ngôn ngữ: En
Like, chia sẻ →
  • VietNam Airline
  • Dịch vụ làm hộ chiếu
  • Dịch vụ làm giấy phép DKKD
  • Xem Thêm
  • Dịch Vụ Thành Lập Công Ty
  • hộ chiếu
  • Shop Trịnh Yến